Thi công máy phát điện năng lượng mặt trời 3.6kW tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh


Năng lượng mặt trời hiện nay đã trở thành một trong những nguồn điện quan trọng bổ sung vào nguồn điện truyền thống để đảm bảo có thể cung cấp điện được đầy đủ trong tình trạng thiếu hụt năng lượng như hiện nay. Tại Việt Nam nói chung và các khu vực miền Trung nói riêng thì các hệ thống năng lượng mặt trời mà cụ thể là máy phát điện năng lượng mặ trởi đang được nhiều đơn vị tiến hành thì công xây dựng. Và trong bài viết này thì một dự án
thi công đèn năng lượng mặt trời cho khu dân cư tại Quân 1 – TP Hồ Chí Minh sẽ được giới thiệu cho các bạn độc giả. Mong bài viết sẽ cho bạn được cái nhìn tổng quan hơn về các dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn.
 

I. Giới thiệu chung về dự án máy phát điện năng lượng mặt trời 3.6kW

Đây là một dự án máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời quy mô nhỏ của tại một khu dân cư thuộc khu vực Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là khu dân cư gồm hơn 20 nhà xếp sát nhau với đường đi tương đối rộng. Nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời phát sinh khi hệ thống đèn phát sáng cho tập thể này bị xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Được mọi người phản ảnh rằng đèn ở đây đến tối thì có dấu hiệu chập chờn thậm chí một số khu vực góc khuất đèn còn bị hỏng cần phải thay thế. Vấn dề được đặt ra tại đây đó chính là nên sửdụng loại đèn nào đáp ứng được điều kiện thực tế này và nguồn điện được đấu nối trực tiếp ở đâu để đảm bảo an toàn cũng như tránh phát sinh chi phí riêng cho các hộ gia đình. Chính vì thế mà sau khi bàn bạc thì khu dân cư đã lựa chọn sử dụng một hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời để có thể phát điện trực tiếp cho hệ thống đèn được thay thế sắp tới.
 
Hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời này thì được đông đảo mọi người tại đây đồng ý xuất phát từ nguồn ánh sáng mặt trời sẵn có tại địa phương tương đối lớn cũng như an toàn về điện và không phát sinh bất kỳ nguồn chi phí nào thêm cho các gia đình. Khu dân cư lựa chọn hệ thống máy phát điện 3.6kW để cấp điện cho hệ thống 9 đèn LED công suất 400W

 
Thi-cong-lap-dat-he-thong-may-phat-dien-nang-luong-mat-troi-3_6kW-quan-1-Thanh-pho-Ho-Chi-Minh

1. Hệ thống máy phát điện bao gồm:
a. Inverter hybrid Yamafuji EVO-3600 WIFI
Mô-đun giám sát:
- Công suất đầu ra định mức: 3600W
- Điện áp DC định mức: 24V
Điện lưới đầu vào:
- Điện áp đầu vào lưới: 220VAC
- Tần số đầu vào: 50HZ
Đầu ra biến tần:
- Điện áp đầu ra: 220VAC
- Tần số đầu ra: 50Hz
- Dạng sóng: Sóng hình sin thuần túy
b. Tấm pin năng lượng mặt trời
c. Tủ điện phân phối hòa lưới
d. Dây cáp DC, AC đấu nối Inverter, dây cáp tiếp địa hệ thống, đầu kết nối
e. Khung nhôm, phụ kiện
f. Ống điện, phụ kiện


 2.Hệ thống đèn:Hệ thống đèn được sử dụng là đèn LED với công suất 60W
 

II. Thi công lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời và đèn LED

 
Sau khi nhận được cuộc gọi của anh H.V.T, tổ trưởng khu dân cư, đội ngũ đến để khảo sát địa hình để lựa chọn để xác định vị trí lắp đặt máy phát điện năng lượng mặt trời cũng như hệ thống đèn trong khu vực đảm bảocấp được nguồn sáng tối ưu cho mọi người sử dụng.
 
Đến buổi chiều cùng ngày hôm đó, nhân viên kỹ thuật viên đã hoàn thành xong công cuộc khảo sát cũng như bàn bạc lại với mọi người trong khu dân cư về vấn đề thi công. Đội ngũ tiến hành thi công gồm 5 người, công tác thực hiện cũng diễn ra hết sức nhanh chóng và thuận lợi. Chỉ đến cuối ngày làm việc hôm đó thì việc tiến hành thi công đã được đảm bảo hoàn tất. Các tấm pin năng lượng mặt trời đã bắt đầu nhận và chuyển hóa nguồn điện và tất cả các đèn đi vào hoạt động.

 
ban-ve-thiet-ke-thi-cong-lap-dat-den-nang-luong-mat-troi-ngoai-troi-400w
Sau khi lắp đặt xong thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật cũng hướng dẫn chi tiết mọi người về quá trình máy vận hành cũng như cách thức bảo trì về máy để hệ thống phát điện và đèn làm việc được hiệu quả nhất. Công tác vệ sinh và bảo dưỡng máy được trực tiếp anh H.V.T thực hiện cũng như nếu có vấn đề phát sinh thì có thể liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên kỹ thuật củaYamafuji Solar.
 

III. Đánh giá của người dùng về hệ thống lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Là người đại diện đánh giá quá trình sử dụng hệ thống đèn này thì anh H.V.T có nhận xét rằng: “Đây là lần đầu tôi sử dụng năng lượng mặt trời để cấp điện cho hệ thống đèn, thấy nó sáng và chiếu cũng rất rộng, còn không phải nối nguồn điện từ nhà nào sang nữa, rất tiện lợi.”

Hàng xóm khu vực anh sinh sống thì cũng rất hài lòng khi hiện nay đã có hệ thống đèn chiếu sáng tự động để đảm bảo được an toàn cho việc đi lại qua tại nơi này. Họ cũng đánh giá cao về khả năng làm việc cũng như sự nhiệt tình của đội ngũ kỹ thuật viên vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó hệ thống đèn và
máy phát điện năng lượng mặt trời này được mọi người tin tưởng sử dụng cũng như sẵn sàng giới thiệu đến bạn bè người thân, mọi người xung quanh về khả năng làm việc cũng như tiết kiệm điện năng của nó!

 
banner-may-phat-dien-nang-luong-mat-troi
 

Thông tin khác

Lắp đặt máy phát điện mặt trời hybrid Yamafuji 6,2kw hòa lưới không lưu trữ tại Hai Bà Trưng Hà Nội
Lắp đặt máy phát điện mặt trời hybrid Yamafuji 6,2kw hòa lưới không lưu trữ tại Hai Bà Trưng Hà Nội

Sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời là cực kỳ cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Vừa giải quyết được nhu cầu thiếu hụt điện năng trong những ngày quá tải điện, vừa góp phần làm giảm sự ô nhiễm của bầu khí quyển, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Dự án máy phát điện năng lượng mặt trời hybrid Yamafuji 8,2kw tại Sơn Trà, Đà Nẵng hoàn thiện và đi vào vận hành!
Dự án máy phát điện năng lượng mặt trời hybrid Yamafuji 8,2kw tại Sơn Trà, Đà Nẵng hoàn thiện và đi vào vận hành!

Dự án máy phát điện năng lượng mặt trời hybrid Yamafuji 8,2kw lưới không lưu trữ tại Sơn Trà, Đà Nẵng đã hoàn thiện và đi vào vận hành! Cùng tìm hiểu quá trình lắp đặt và những tháng đầu hoạt động ngay dưới đây nhé!

Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời tại Nghệ An bởi Yamafuji Solar
Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời tại Nghệ An bởi Yamafuji Solar

Yamafuji Solar tiến hành thi công lắp đặt 120 bóng đèn năng lượng mặt trời Yamafuji SFL02-400W cho tuyến đường liên xã tại Nghệ An vào tháng 4 năm 2023

Dự án thi công lắp đặt hệ thống đèn đường mặt trời tại Thanh Xuân, Hà Nội 
Dự án thi công lắp đặt hệ thống đèn đường mặt trời tại Thanh Xuân, Hà Nội 

Dự án «CON ĐƯỜNG TÔI ĐI» sử dụng 200 sản phẩm đèn mặt trời Yamafujisolar SSL-I 100W cho công trình ở Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án này gồm 200 đèn mặt trời model SSL-I 100W được ra chỉ tiêu tiến hành lắp đặt và hoàn thiện trong vòng 1 tuần để kịp tiến độ, chào đón công trình mới

Gọi ngayChat với chúng tôi qua Zalo