Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời tại Nghệ An bởi Yamafuji Solar


Nghệ An là địa phương có lượng nắng lớn, là vị trí tiềm năng cho việc phát triển và sử dụng hệ thống máy phát điện. Khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống hệ thống đèn điện người dân nơi đây phân vân giữa 2 sự lựa chọn là lắp hệ thống đèn truyền thống hay hệ thống đèn sử dụng năng lượng mặt trời.

Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, người dân tại Huyện Q.L tỉnh Nghệ An đã quyết định lựa chọn Yamafuji Solar là đơn vị thi công hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời thắp sáng các nẻo đường thôn xóm của mình.

 
Den-nang-luong-mat-troi-Yamafuji-SFL02-500W-chat-luong
 

1. Giới thiệu hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

Ánh sáng rất quan trọng đối với cuộc sống con người vào ban đêm, nó không những giúp mọi người di chuyển an toàn và dễ dàng hơn mà còn giúp hạn chế các tình trạng như trộm cắp và tệ nạn xã hội.

Đèn đường năng lượng mặt trời là sản phẩm chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời biến đổi và chuyển hóa thành điện năng để cung cấp cho hệ thống đèn chiếu sáng.

Thiết bị này hoạt động theo cơ chế tự sạc pin, được trang bị công nghệ cảm biến ánh sáng tự tắt bật mỗi khi trời tối và sáng. Đèn sẽ tự động sạc pin vào lúc trời sáng và tự phát sáng khi trời tối dựa vào nguồn điện lưu trữ.

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt tời bao gồm các bộ phận sau:
+ Tấm pin năng lượng mặt trời: Gồm nhiều tế bào quang điện đóng vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi chuyển hóa thành quang năng rồi lưu trữ trong bộ phận trong pin sạc.
+ Pin sạc: Là bộ phận lưu trữ điện năng sau khi được chuyển hóa từ năng lượng mặt trời, khi trời tối, nơi đay sẽ cung cấp điện năng ngược lại cho đèn chiếu sáng.
+ Bóng đèn Led: đây là nơi tạo ra ánh sáng, bên trong bóng đèn led có nhiều chip led cường độ ánh sáng cao.
+ Bộ điều khiển: có vai trò là tự động ngắt dòng điện sau khi bình điện đã được sạc đầy pin. Đây cũng chính là nơi điều khiển hệ thống cảm biến ánh sáng tắt bật của bóng đèn.

 
gioi-thieu-Den-nang-luong-mat-troi-Yamafuji-ISGL08A-500W
 

2. Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời tại Nghệ An

Sau quá trình tìm hiểu thông tin, vào Tháng 4 vừa qua Ông V.T.G chủ tịch ủy ban nhân dân xã Q.T, huyện Q.L, tỉnh Nghệ An đã liên hệ với chúng tôi đề nghị thi công lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho tuyến đường làng tại xóm 4 nối liền xã Q.T với Q.V.

Khi nhận được lời đề nghị Yamafujisolar đã lấy làm tự hào, xem đây là sứ mệnh mà bản thân phải hoàn thành tốt. Với mong muốn đem nguồn năng lượng xanh – sạch – bền vững tới bà con, chúng tôi đã tiến hành về địa phương khảo sát và tham vấn và lựa chọn thiết bị phù hợp
.
Tiến hành lắp đặt 120 bóng đèn năng lượng mặt trời Yamafuji SFL02-400W cho tuyến đường liên xã dài 5km trong vòng 2 ngày.

Sau khi hoàn thành thi công hệ thống đèn năng lượng mặt trời đi vào hoạt động được người dân đánh giá vô cùng tốt, nhận định đây là lựa chọn thông minh của cấp chính quyền.

 
Den-nang-luong-mat-troi-Yamafuji-ISGL08A-300W-chinh-hang

3. Phân tích ưu và nhược điểm khi sử dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm:
  • Tiết kiệm chi phí thắp sáng: Để thắp sáng một cung đường lớn chúng ta cần một hệ thống đèn nhiều, nêu như sử dụng điện năng truyền thống số tiền phải trả cho hệ thống thắp sáng này vô cùng lớn. Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trười mọi người không phải chi thêm bất kỳ chi phí thắp sáng nào.
  • Bảo vệ môi trường: Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng vốn có trong thiên nhiên, quá trình tạo ra điện năng hạn chế việc thải khí thải ra bên ngoài môi trường, giúp bảo vệ môi trường, giảm thiểu việc nóng lên toàn cầu.
  • Dễ dàng lắp đặt: Không cần kéo nguồn điện từ mạng lưới, người dùng chỉ cần nghiên cứu vị trí lắp đặt phù hợp là đã có thể sử dụng thiết bị
  • Thời gian sử dụng lâu dài
  • Độ an toàn cao: Do không sử dung nguồn điện truyền thống nên thiết bị này vô cùng an toàn không xảy ra hiện tượng chập cháy và cháy nổ gây nguy hiểm. Có khả năng chống sét chập cháy tốt.
  • Tính ứng dụng cao: Thiết bị này có tính cơ động tốt nên mọi người có thể sử dụng thiết bị này cho nhiều vị trí khác nhau, với nhiều lĩnh vực như trong gia đình, đường quê, thôn xóm…
Nhược điểm:
  • Chi phí đầu tư cao:  Mức chi phí đầu tư ban đầu để lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời không hệ rẻ. Không chỉ tiền đầu tư thiết bị mà mọi người còn phải đầu tư cả cột đèn cố định.
  • Không có tính ổn định: Thiết bị này chỉ sử dụng thật sự hiểu quả trong điều kiện môi trường nhiều nắng, ánh sáng mặt trời tốt. Còn đối với những ngày trời mưa nhiều, điều kiện ánh sáng không ổn định thì độ sáng mà thiết bị này phát ra không tốt, nếu thời tiết xấu kéo dài thiết bị của bạn thậm chí không hoạt động.
den-nang-luong-mat-troi-yamafuji-solar-giai-phap-nang-luong-mat-troi
 
Yamafuji Solar luôn nổ lực chung tay xây dựng nguồn năng lượng tái tạo, để phát triển nguồn năng lượng thiên nhiên bền vững. Chúng tôi cam kết đem tới cho người dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý và chính sách bảo hành vượt trội.
 

Thông tin khác

Lắp đặt máy phát điện mặt trời hybrid Yamafuji 6,2kw hòa lưới không lưu trữ tại Hai Bà Trưng Hà Nội
Lắp đặt máy phát điện mặt trời hybrid Yamafuji 6,2kw hòa lưới không lưu trữ tại Hai Bà Trưng Hà Nội

Sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời là cực kỳ cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Vừa giải quyết được nhu cầu thiếu hụt điện năng trong những ngày quá tải điện, vừa góp phần làm giảm sự ô nhiễm của bầu khí quyển, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Dự án máy phát điện năng lượng mặt trời hybrid Yamafuji 8,2kw tại Sơn Trà, Đà Nẵng hoàn thiện và đi vào vận hành!
Dự án máy phát điện năng lượng mặt trời hybrid Yamafuji 8,2kw tại Sơn Trà, Đà Nẵng hoàn thiện và đi vào vận hành!

Dự án máy phát điện năng lượng mặt trời hybrid Yamafuji 8,2kw lưới không lưu trữ tại Sơn Trà, Đà Nẵng đã hoàn thiện và đi vào vận hành! Cùng tìm hiểu quá trình lắp đặt và những tháng đầu hoạt động ngay dưới đây nhé!

Thi công máy phát điện năng lượng mặt trời 3.6kW tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh
Thi công máy phát điện năng lượng mặt trời 3.6kW tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh

Trong bài viết này thì một dự án thi công đèn năng lượng mặt trời cho khu dân cư tại Quân 1 – TP Hồ Chí Minh sẽ được giới thiệu cho các bạn độc giả. Mong bài viết sẽ cho bạn được cái nhìn tổng quan hơn về các dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn.

Dự án thi công lắp đặt hệ thống đèn đường mặt trời tại Thanh Xuân, Hà Nội 
Dự án thi công lắp đặt hệ thống đèn đường mặt trời tại Thanh Xuân, Hà Nội 

Dự án «CON ĐƯỜNG TÔI ĐI» sử dụng 200 sản phẩm đèn mặt trời Yamafujisolar SSL-I 100W cho công trình ở Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án này gồm 200 đèn mặt trời model SSL-I 100W được ra chỉ tiêu tiến hành lắp đặt và hoàn thiện trong vòng 1 tuần để kịp tiến độ, chào đón công trình mới

Gọi ngayChat với chúng tôi qua Zalo