Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

- 22%Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-3600 chính hãng
Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-3600 chính hãng
0 đánh giá
10.500.000₫13.500.000₫
Còn hàng
- 24%Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-6200 chính hãng
Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-6200 chính hãng
0 đánh giá
12.500.000₫16.500.000₫
Còn hàng
- 21%Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-7200 chính hãng
Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-7200 chính hãng
0 đánh giá
15.500.000₫19.500.000₫
Còn hàng
- 26%Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-8200 chính hãng
Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-8200 chính hãng
0 đánh giá
17.500.000₫23.500.000₫
Còn hàng
- 19%Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-10200 chính hãng
Biến tần năng mặt trời Yamafuji EVO-10200 chính hãng
0 đánh giá
21.500.000₫26.500.000₫
Còn hàng

Là một trong những thiết bị tối quan trọng của hệ thống điện năng lượng mặt trời, Inverter (hay còn được gọn là máy biến tần) đảm bảo có thể chuyển hóa được cho bạn nguồn năng lượng mặt trời được tích trữ từ các loại pin lưu trữ được chuyển hóa thành nguồn năng lượng xoay chiều hòa vào lưới điện gia đình hay doanh nghiệp mà bạn sử dụng. Thiết bị còn được coi là bộ não hay bộ phân trung chuyển giữa nguồn năng lượng mặt trời mà bạn đang lắp đặt với nguồn điện gia đình của mình. Trong bài viết này thì bạn sẽ được giới thiệu thêm về sản phẩm để có thêm những thông tin để thực hiện lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

 

I. Giới thiệu chung về máy biến tần năng lượng mặt trời

Để bạn dễ hình dung thì năng lượng được tích trữ từ năng lượng mặt trời được chuyển hóa qua tấm pin sẽ được lưu trữ tại một thiết bị được gọi là pin lưu trữ năng lượng mặt trời. Nguồn điện này thì bạn có thể sử dụng được trực tiếp cho các thiết bị điện 1 chiều như các loại đèn, quạt,..song để sử dụng điện trực tiếp cho các loại thiết bị điện xoay chiều trong gia đình thì chưa được. Chính vì thế mà bạn cần thêm thiết bị chuyển nguồn điện từ một chiều thành xoay chiều đó chính là các máy biến tần năng lượng mặt trời. Từ đó mà nguồn điện này có thể hòa vào lưới điện trực tiếp sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình của bạn.
 
banner-may-phat-dien-nang-luong-mat-troi

II. Cách thức hoạt động của máy biến tần năng lượng mặt trời

Như các loại biến tần thông thường trên thị trường thì máy sẽ có đầu vào và đầu ra. Đầu vào là nguồn điện 1 chiều từ các tấm pin năng lượng mặt trời và đầu ra là nguồn điện gia đình xoay chiều. Các thiết bị bên trong máy sẽ làm việc để chuyển đổi được nguồn điện 1 chiều này thành nguồn điện xoay chiều để sử dụng điện cho gia đình với cùng mức tần số.
 

III. Biến tần năng lượng mặt trời hiện tại thì có những loại nào?

Trên thị trường hiện này thì có một số loại biến tần mà bạn có thể lựa chọn được để phù hợp đối với mô hình chuyển hóa năng lượng mặt trời:
 

3.1 Biến tần chuỗi

- Như tên gọi của nó thì biến này này được thiết kế theo dạng chuối, chính vì thế mà hiệu quả làm việc của máy cũng gia tăng đáng kế và có chi phí bỏ ra ban đầu thấp. Máy được người tiêu dùng đánh giá là có độ linh hoạt cao, được người tiêu dùng phổ biến yêu thích sử dụng.

- Máy được sử dụng nhiều cho nhu cầu của các hộ gia đình và xưởng sản xuất với quy mô nhỏ. Hạn chế lớn nhất của máy đó chính là giảm hiệu quả làm việc trong những trường hợp pin bị che bóng râm. 

- Lợi thế hoạt động của máy là có thể quan sát từ xa máy hoạt động song không thể điều chỉnh được khả năng làm việc đối với từng tấm pin được thiết kế trên hệ thống sử dụng.

 
ung-dung-may-phat-dien-vao-truong-hoc-cong-so

3.2 Biến tần vi mô

- Đây là loại biến tần nhỏ được kết nối với từng tấm pin năng lượng mặt trời chính vì thế mà nó chuyển đổi trực tiếp được nguồn điện của pin đã tích trữ cũng như điều chỉnh được công suất làm việc tốt đa phù hợp với nhu cầu làm việc của từng bảng pin. Việc che bóng của pin hay không thì không hạn chế khả năng làm việc của máy.

- Hạn chế riệng của máy trong quá trình làm việc đó chính là việc lắp đặt tốn nhiều chi phí hơn hản bởi khả năng làm việc của máy yêu cầu cần lắp đặt phức tạp.

 

3.2. Biến tần trung tâm

- Loại máy này thì được tương tự như loại biến tần chuỗi, đồng thời máy được đánh giá là có khả năng làm việc hiệu quả song chi phí lắm đặt lại nhỏ hơn hiều so với biến tần vi mô. Hạn chế riêng của loại thiết bị này đó chính là tốn nhiều diện tích đồng thời cũng có những tiếng ồn ảnh hưởng được đến người xung quanh. Máy cũng có chi phí bỏ ra ban đầu được đánh giá là cao hơn nhiều so với các loại máy khác.

Mỗi dòng máy thì có những lợi thế và hạn chế riêng của bản thân mình, chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm có thể đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của bạn thân mình. Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm thì bạn cần đến với Yamafuji Solar. Đây là nơi đảm bảo bạn có thể cung cấp cho các bạn những sản phẩm chính hãng lớn từ thương hiệu chính vì thế mà bạn đảm bảo rằng có thể chất lượng tốt với giá thành phải chăng. 
 
Gọi ngayChat với chúng tôi qua Zalo